Unaðslegar og dúnmjúkar krækiberjamúffur

Eins og ég sagði ykkur frá um daginn, þá fór ég í berjamó ekki fyrir svo löngu síðan þar sem týnd voru krækiber. Og nóg af þeim! Ég hef því verið dugleg að láta hugann reika um hvernig ég geti…

Saltkaramella og brúnka sem er erfitt að standast

Það er svo gaman þegar maður fær innblástur á internetinu til að gera eitthvað í eldhúsinu. Um daginn las ég frétt um að vinsælasta uppskriftin á Pinterest væri saltkaramellubrúnka. Þannig að ég ákvað að hlaða í mína bestu brúnku uppskrift…

Smákökur gerast ekki mikið einfaldari

Ég hef nú áður gasprað um það að mér finnst ofboðslega gaman að baka smákökur. Í öllum stærðum og gerðum. Með alls kyns gúmmulaði eða algjörlega berstrípaðar. Með kremi eða ekki. Þessar smákökur sem ég deili með ykkur í dag…

Frozen afmæli fyrir tveggja ára snilling

Yngsta barnið á heimilinu, ofursnillingurinn Anna Alexía, varð tveggja ára í síðustu viku og auðvitað var blásið til mikillar veislu. Frozen afmæli par exelans! Hún Anna nefnilega elskar Frozen og þá sérstaklega snjókallinn Ólaf. Henni er nett sama um nöfnu…

Súkkulaðikaka með sykurpúðakremi og hindberjasírópi

Elskulega Blaka mín átti tveggja ára afmæli þann 2. júní síðastliðinn. Tvö ár síðan ég opnaði þessa litlu síðu og byrjaði að dæla uppskriftum hingað inn. Í dag eru heimsóknir á síðuna orðnar rúmlega tvö hundruð þúsund og uppskriftirnar orðnar…

Lakkrísskyrterta með pipardöðlubotni

Nú er ég nýkomin úr sumarbústað en ég var búin að ákveða að gera einhverjar tilraunir þar með nýjasta uppáhaldið mitt: pipardöðlur. Ég gerði algjör byrjendamistök og gleymdi að taka með mér kökuform en ég reddaði því einfaldlega með því…

Fallegasta páskakaka ársins 2017 #mínskoðun

Ég er í svo miklu skreytingarstuði þessa dagana að þessi páskakaka varð bara að verða að veruleika. Ég er búin að velta henni fyrir mér fram og til baka, fá innblástur af internetinu, skoða kökuskraut í búðum marga daga í…

Súper dúllulegar páskakökur

Það sem mér finnst langskemmtilegast við bakstur er að það er allt hægt – eins og til dæmis að búa til svona súper sætar páskakökur sem minna helst á gulrótarbeð. Páskakanínan þarf jú eitthvað að borða, ekki satt? Þessar kökur…

Kynlausa fermingartertan

Ég verð að byrja á að afsaka uppskriftarleysi síðustu daga. En það er góð ástæða fyrir því, þar sem ég er nú að vinna að bökunarbókinni minni og lítill tími fyrir neitt aukalega. Því miður. En ég fékk skemmtilega bón…

Bilaðslega góð ljóska

Pretzel, karamellukurl og hnetusmjör – getur þessi blanda nokkuð klikkað? Ó, nei, hún getur það sko aldeilis ekki! Það er langt síðan ég hef hlaðið í eitt stykki ljúffenga ljósku en ljóskur eru eiginlega brúnkur (brownies) mínus dökkt súkkulaði. Þessi…

Hnetusmjörs- og súkkulaðisprengja

Jæja, þá er Paleo mánuðurinn loksins búinn! Mér fannst í raun ekkert sérstaklega erfitt að borða Paleo en það var mjög, mjög, mjög erfitt að neita sér um kökur og kruðerí. Ég þurfti að baka eitthvað sem innihélt sykur og…

Dúnmjúkar Paleo-vöfflur

Jæja, þá er komið að síðustu Paleo-uppskriftinni – í bili allavega. Þessi mánuður er búinn að vera skemmtilegur, stundum erfiður og á köflum frekar kómískur en eitt er víst – ég er búin að uppgötva heilan heim af nýju kruðeríi!…

Dínamískt Paleo-Snickers

Út af því að ég er sólg­in í sæt­indi ákvað ég að búa til Paleo-út­gáfu af Snickers. Nú hugsa marg­ir, kannski ekki marg­ir en sum­ir: Það er ekk­ert mál því hetj­an í Snickers er salt­hnet­an. Mikið rétt. En salt­hnet­ur, sem…

Algjörlega trufluð Paleo-súkkulaðikaka

Ég reyni að geyma alltaf það besta þar til síðast en í þessum mánuði hreinlega gat ég það ekki! Ég bara verð að segja heiminum frá þessari geggjuðu súkkulaðiköku sem inniheldur engan hvítan sykur, ekkert hvítt hveiti og engar mjólkurvörur….

Ómótstæðilegar Paleo-eplamúffur

Jæja, áfram held ég veginn með engan hvítan sykur, ekkert hvítt hveiti og engar mjólkurvörur í farteskinu. Nú er komið að eplamúffum en ég elska eplakökur af öllu tagi og bara varð að finna leið til að njóta þeirra án…