Mig langaði að búa til einhverjar smákökufígúrúr fyrir þennan mánuð og var búin að reyna ýmislegt áður en ég rambaði á þessa yndislegu, sætu, girnilegu og gómsætu grísi.
Ég meina, getið þið staðist þessar dúllur? Ég hélt ekki…
Girnilegir grísir
|
|
Hráefni
- 100g mjúkt smjör
- 200-250g Kornax-hveiti
- 1msk sýrður rjómi
- 1/3tsk salt
- 100g sykur(má sleppa)
- 1 Nesbú-egg
- 1/2tsk vanilludropar
- bleikur matarlitur
- svartur, ætilegur penni
Leiðbeiningar
- Hitið ofninn í 180°C og setjið bökunarpappír á ofnplötur.
- Blandið öllu vel saman nema matarlitnum og pennanum auðvitað.
- Takið smá klípu af deiginu og litið það bleikt.
- Fletjið restina af deiginu út á hveitilögðum borðfleti. Ég kaus að hafa mínar kökur í þynnra lagi.
- Skerið út hringa úr deiginu (hausinn á grísnum) og litla þríhyrninga (eyrun).
- Raðið hringunum á ofnplötuna og raðið þríhyrningunum á eins og sést á myndunum hér fyrir ofan.
- Búið til litlar kúlur úr bleika deiginu og mótið litla hringi úr því fyrir trýni.
- Raðið trýnunum á svínin og gerið tvær rákir fyrir nasir með hníf.
- Bakið í 7-9 mínútur eða þar til brúnirnar eru farnar að brúnast.
- Leyfið kökunum að kólna og teiknið síðan augu á sætu grísina með pennanum.