Ég kynntist nýju lostæti á dögunum sem heitir Súkkulaðibögglar frá Freyju. Við erum að tala um gamla góða Bugles-snakkið, húðað með súkkulaði. Hljómar skringilega, ég veit, en þetta er eitt allra besta nammi sem ég hef smakkað! Heilu pokarnir bara renna ofan í mig og ég fæ ekki nóg af þessu!
Þegar ég var á sirka poka 10 og orðin illa haldin af magaverk datt mér í hug að það væri geðveikt að búa til marens úr þessum unaðsbitum. Þannig að ég staulaðist inn í eldhús, því maður er auðvitað aldrei það slappur að maður geti ekki bakað, og skellti í Súkkulaðibögglamarens.
Hugboðið mitt var rétt. Þessi blanda af Súkkulaðibögglum og marens er ómótstæðileg! Þetta er nýi uppáhaldsmarensinn minn.
Súkkulaðimarens með Freyju-karamellusósu
|
|
Hráefni
Marens
- 200g Nesbú-eggjahvítur(ca 5 stykki)
- 1 1/4bolli sykur
- 3tsk lyftiduft
- 150g Súkkulaðibögglar(saxaðir)
- 1/2l rjómi(þeyttur)
- 1/4bolli flórsykur
Skreyting
- 10 Freyju karamellur
- 6-8msk rjómi
- 50g Súkkulaðibögglar(saxaðir)
Leiðbeiningar
Marens
- Byrjum á marensinum. Hitið ofninn í 150°C. Takið til 2 smjörpappírsarkir og teiknið 3 jafnstóra hringi (ca 18-19 sentímetra) á pappírinn.
- Þeytið eggjahvíturnar í tandurhreinni skál þar til þær byrja að freyða.
- Bætið sykrinum við í einni bunu á meðan þið þeytið hvíturnar. Þeytið blönduna í 15-20 mínútur eða þangað til þið getið haldið skálinni á hvolfi og ekkert lekur niður.
- Blandið Súkkulaðibögglum og lyftidufti saman og blandið því saman við marensinn með sleif eða sleikju.
- Deilið blöndunni á milli hringjanna þriggja. Bakið í 40 mínútur og leyfið kökunum að kólna í ofninum. Hafið samt smá rifu á honum.
- Þeytið svo hálfan líter af rjóma saman við flórsykurinn.
Skreyting
- Setjið rjóma og karamellur í skál og bræðið saman í örbylgjuofni. Hrærið í blöndunni á 30 sekúndna fresti.
- Smyrjið 1/2 af rjómanum á neðsta botninn og setjið annan botn ofan á. Smyrjið restinni af rjómanum ofan á miðjubotninn og setjið síðasta botninn ofan á.
- Hellið karamellusósuna yfir toppinn og skreytið með Súkkulaðibögglum.