Aftur býð ég upp á smákökur í þessum mánuði, einfaldlega út af því að það er svo gaman að baka smákökur og svo hentugt að eiga nokkrar í dunki þegar gesti ber óvænt að garði. Og þar sem ég er í fæðingarorlofi hentar það mér einstaklega vel.

Þessi uppskrift er, eins og flestallar á þessu bloggi, mjög einföld og aðstoðaði fimm ára gömul dóttir mín mig með þessar eins og herforinginn sem hún er. Þær eru keppniskökur þegar búið er að dýfa þeim í hvíta súkkulaðið en því má líka alveg sleppa og háma þær í sig einar og sér.


Kanilkökur með hvítu súkkulaði
Hráefni
Leiðbeiningar
  1. Hitið ofninn í 190°C og setjið bökunarpappír á ofnplötur.
  2. Blandið smjöri, 1 1/2 bolla af sykri, eggjum og vanilludropum vel saman.
  3. Bætið hveiti, cream of tartar, matarsóda og salti vel saman við.
  4. Blandið 3 matskeiðum af sykri og kanil saman í lítilli skál.
  5. Skiptið deiginu í 48 hluta. Dýfið hverjum hluta í kanilsykurinn og mótið síðan kúlu úr deiginu. Dýfið kúlunni svo aftur í kanilsykurinn og passið að sykurinn hylji kúluna.
  6. Setjið kúlurnar á ofnplöturnar, fletjið þær létt út með lófanum og bakið í 8 til 10 mínútur.
  7. Leyfið kökunum að kólna alveg, bræðið hvíta súkkulaðið og dýfið þeim ofan í.

Umsagnir

Umsagnir