Ég er að fara að gifta mig í sumar og ég held að ég sé búin að finna hina einu, réttu brúðkaupsköku!
Þessi er algjört dúndur og sómir sér vel á hvaða brúðkaupsborði sem er! Ég ákvað að baka þessa í ofnskúffu og skera út litlar kökur og dugar uppskriftin í ca 10-12 kökur, allt eftir því hvað þið gerið þær stórar.
Ef þið viljið hins vegar gera 1 stóra köku þá getið þið notað þrjú 20 sentímetra form. Takk fyrir áfengisþemað og verði ykkur að góðu!
Freyðivínskökur með hindberja- og freyðivínskremi
|
|
Hráefni
Botnar
- 3 1/3bolli Kornax-hveiti
- 2 1/2tsk lyftiduft
- 1/2tsk salt
- 285g mjúkt smjör
- 1 3/4bolli sykur
- 1 1/4bolli PIccini Prosecco freyðivín
- 6 Nesbú-eggjahvítur
- 2 1/2tsk vanilludropar
Freyðivíns- og hindberjasósa
- 250g hindber(fersk eða frosin)
- 3/4bolli PIccini Prosecco freyðivín
Krem
- 450g mjúkt smjör
- 1/2bolli freyðivíns- og hindberjasósa(sjá hér fyrir ofan)
- 2tsk vanilludropar
- 6bollar flórsykur
- smá salt
Glassúr
- 1/4bolli freyðivíns- og hindberjasósa
- 1 bolli flórsykur
- 1/4tsk vanilludropar
Leiðbeiningar
Botnar
- Hitið ofninn í 180°C og smyrjið form sem þið ætlið að nota.
- Blandið þurrefnum vel saman í skál og setjið til hliðar.
- Hrærið smjöri og sykri vel saman í annarri skál. Bætið eggjahvítunum saman við, einni í einu og hrærið vel eftir hverja.
- Bætið vanilludropunum saman við og hrærið vel.
- Bætið á víxl þurrefnum og freyðivíni saman við smjörblönduna þar til allt er vel blandað saman.
- Setjið í form og bakið í 23-25 mínútur. Kælið alveg áður en kremið er sett á.
Freyðivíns- og hindberjasósa
- Setjið hindber í matvinnsluvél og maukið. Hellið blöndunni í gegnum gatasigti til að losna við fræin. Ef þið notið frosin ber þá verður að afþýða þau fyrst.
- Setjið hindberjamaukið og freyðivín í pott yfir meðalhita og leyfið léttri suðu að koma upp.
- Hrærið af og til í blöndunni þar til hún er helmingi minni um sig. Takið þá pottinn af hellunni og kælið blönduna.
Krem
- Þeytið smjör og salt saman í 4-5 mínútur.
- Bætið freyðivíns- og hindberjasósa og vanilludropum saman við og hrærið vel.
- Bætið því næst flórsykri saman við, einum bolla í einu og hrærið vel saman.
- Skreytið kökurnar með kreminu eins og ykkur finnst fallegast.
Glassúr
- Blandið öllum hráefnum saman og hellið yfir kökuna/kökurnar. Skreytið með hindberjum.