Ef það er eitthvað sem passar vel við rjómaost þá er það hvítt súkkulaði og sítróna. Og því bjó ég til geggjuð ostakökustykki með þessu tvennu.
Ég á ekki nógu sterk orð til að lýsa því hvað þessi stykki eru góð þannig að þið þurfið bara að slefa yfir myndunum og arka svo rakleiðis inn í eldhús og baka þessa dásemd. Núna!
Sítrónustykki sem bráðna í munni
|
|
Hráefni
Botn
- 315g mulið hafrakex
- 100g sykur
- 120g bráðið smjör
Ostakökulag
- 450g mjúkur rjómaostur
- 100g sykur
- 2 Nesbú-egg
- 1msk sítrónusafi
- börkur af 1 sítrónu
- 1tsk vanilludropar
- 175g hvítt súkkulaði(brætt)
Smákökulag
- 180g mjúkt smjör
- 300g sykur
- 1 Nesbú-egg
- 1tsk sítrónusafi
- 1tsk vanilludropar
- börkur af 1 sítrónu
- 240g Kornax-hveiti
- 1 1/2tsk lyftiduft
- 1/4tsk sjávarsalt
- 270g hvítt súkkulaði(grófsaxað)
Leiðbeiningar
Botn
- Hitið ofninn í 175°C og takið til ílangt form, sirka 33 sentímetrar að lengd. Smyrjið það og klæðið með bökunarpappír.
- Blandið öllu vel saman í skál og þrýstið blöndunni í botninn á forminu. Setjið til hliðar.
Ostakökulag
- Blandið rjómaosti, sykri og vanilludropum vel saman.
- Bætið eggjum, sítrónusafa og sítrónuberki vel saman við og hrærið í um 2 mínútur.
- Bætið loks súkkulaðinu saman við og hrærið vel saman.
- Hellið blöndunni yfir botninn og breiðið úr henni.
Smákökulag
- Blandið sykri og smjöri vel saman í 2 mínútur og bætið því næst egginu, sítrónusafa, sítrónuberki og vanilludropum saman við.
- Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í skál og blandið síðan varlega saman við smjörblönduna. Blandan á að minna á grófan sand.
- Blandið súkkulaðinu saman við með sleif eða sleikju.
- Dreifið deiginu yfir ostakökulagið en mér finnst fallegt að hylja það ekki alveg svo það skíni aðeins í gegn.
- Bakið í um 30 mínútur og leyfið kökunni síðan að kólna alveg áður en þið berið hana fram.